Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

 Công thức làm Panna Cotta truyền thống

30/05/2024 Đăng bởi: satomart.vn

Panna cotta sánh mịn thơm béo là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Panna cotta kết hợp rất tốt với những loại trái cây khác tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Cùng Sato Mart xem qua cách làm panna cotta truyền thống sánh mịn siêu ngon cực đơn giản tại nhà sau đây nhé!


 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• 50ml Whipping cream: với hương vị béo ngậy và thơm ngon sẽ tạo nên độ ngon cho bánh. Đừng bỏ qua hay thay đổi thành phần này.
• 200ml sữa tươi không đường
• 30 gram đường
• 1 lá gelatin (khoảng 2-2.5 gram). Hoặc 20 gram gelatin dạng bột để thay thế.
• 5ml tinh chất vani
• 5ml rượu rum (nếu không muốn bánh có vị nồng của rượu thì có thể bỏ qua)

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Lá gelatin ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm. Nếu dùng bột gelatin, hòa tan với 50ml sữa tươi cho đồng nhất.

Bước 2: Cho sữa tươi, đường và whipping cream vào nồi. Khuấy đều và đun với lửa nhỏ. Khi sôi, thêm gelatin vào và khuấy cho tan. Tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Thêm vanilla và rượu rum vào hỗn hợp, khuấy đều.

Bước 4: Chuẩn bị khuôn hoặc chén, đổ hỗn hợp vào và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để đông lại.

Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh Panna Cotta thơm ngon hấp dẫn rồi. Giờ thì hãy cùng gia đình, bạn bè người thân thưởng thức thôi nào!

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo