Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon tại nhà

06/06/2024 Đăng bởi: satomart.vn

Bánh da lợn là món ăn rất phổ biển ở miền Nam, nhất là miền Tây. Nếu muốn biết cách làm bánh da lợn ngon như mua ngoài chợ thì cùng Sato Mart xem tiếp nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lớp màu xanh

  • 100ml nước lá dứa

  • 50g nước cốt dừa

  • 50g đường

  • 100g bột năng

  • 10g bột gạo

  • 1/8 muỗng cà phê muối

Lớp màu trắng

  • 100ml nước lọc

  • 50g nước cốt dừa

  • 100g bột năng

  • 10g bột gạo

  • 50g đường

  • 1/8 muỗng cà phê muối

Nhân đậu xanh

  • 100g đậu xanh không vỏ

  • 400ml nước

  • 50g đường 

  • 50g bột năng

  • 200ml nước cốt dừa

  • 1/8 muỗng cà phê muối

  • Dụng cụ: rây lọc. máy xay sinh tố

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu đậu xanh

100g đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một 400ml nước rồi đun sôi, sau khi đậu chín thì tán nhuyễn.

Luộc mềm đậu xanhLuộc mềm đậu xanh

Sau khi thấy đậu xanh nhuyễn thì bạn cho vào 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi đảo đều rồi tắt bếp. Đợi đậu xanh nguội thì bạn cho vào 200ml nước cốt dừa, 50g bột năng rồi trộn đều.

Kế đến bạn cho hỗn hợp vào máy xay rồi xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây lọc cho mịn.

Nấu đậu xanh rồi lọc qua râyNấu đậu xanh rồi lọc qua rây

Bước 2: Làm hỗn hợp lớp màu xanh và trắng

Để làm hỗn hợp lớp màu xanh thì bạn cho vào tô 100ml nước lá dứa, 50g nước cốt dừa, 100g bột năng, 10g bột gạo, 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Đối với hỗn hợp màu trắng bạn thực hiện tương tự màu xanh, lúc này bạn cho 100ml nước lá dứa, 50g nước cốt dừa, 100g bột năng, 10g bột gạo, 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp.

Làm hỗn hợp lớp màu xanhLàm hỗn hợp lớp màu xanh

Bước 3: Đổ khuôn và hấp bánh da lợn

Đổ nước vào nồi hấp, phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào khuôn rồi cho 1 lớp màu trắng, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp màu xanh.

Để tạo được lớp ombre thì mỗi phần đổ khuôn thì bạn pha một muỗng canh màu lá dứa vào màu trắng. Rồi cho 1 muỗng hỗn hợp đó vào khuôn. Cứ mỗi lần đổ khuôn thì mỗi lần pha màu để tạo được màu như mong muốn.

Sau khi đổ khuôn xong thì bạn bật bếp rồi hấp bánh mỗi mặt 3 - 4 phút cho bánh chín là hoàn thành rồi đấy!

Mẹo hay:
Để nước không chảy xuống khi hấp bánh thì bạn bọc một cái khăn lên nắp nồi nhé!

Đổ khuôn và hấp bánhĐổ khuôn và hấp bánh

Bước 4: Thành phẩm

Lấy bánh ra để nguội, thoa một lớp dầu mỏng lên dao rồi cắt bánh sẽ dễ dàng hơn. Bánh có thể để ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần các bạn nhé. Bánh có màu sắc bắt mắt, đặc trưng của lá dứa.

Các lớp bánh tạo nên một hương vị beo béo, ngọt thanh nhưng không quá gắt khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

Bánh da lợn dẻo thơmBánh da lợn dẻo thơm

Như vậy là mình đã hoàn thành xong món bánh da lợn ombre rồi đấy, thật dễ dàng đúng không nào? Chúc các bạn thành công món ăn này, chia sẻ cho mình thành phẩm của bạn nha!

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo