-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua siêu hấp dẫn
30/05/2024 Đăng bởi: satomart.vn
Đậu hũ nhồi thịt là món ăn quen thuộc với mọi gia đình, nhưng chỉ cần chút biến tấu nhỏ là món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhiều với phần thịt béo mềm bên trong, vị sần sật của nấm tai mèo (mộc nhĩ), đậu hũ bên ngoài vàng giòn rụm đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Cùng Sato Mart vào bếp để chế biến món đậu hũ nhồi thịt kiểu mới ngon, lạ miệng này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 trái cà chua
2 miếng đậu hũ
200gr thịt
50gr nấm tai mèo (mộc nhĩ)
Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ đem rửa sơ để ra đĩa. Thịt đem rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc nếu bạn có máy xay thịt thì có thể cho thịt vào máy xay. Nấm tai mèo đem ngâm với nước cho nở ra, sau khi nấm tai mèo đã nở thì bạn đem rửa sạch cắt bỏ gốc và băm nhỏ. Đem thịt đã xay nhuyễn cùng nấm tai mèo băm nhỏ trộn đều với nhau thêm vào chút bột nêm và bột ngọt cho vừa ăn.
Bước 2: Chiên đậu hũ
Để đậu hũ không bị nát khi bạn nhồi thịt vào thì bạn có thể chiên sơ đậu hũ trước. Hãy bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn vào đun sôi, cắt đậu hũ thành từng miếng và bỏ vào chảo chiên vàng hai mặt.
Bước 3: Nhồi thịt vào trong miếng đậu hũ
Dùng kéo hoặc dao rạch miếng đậu hũ theo chiều dọc, sau đó dùng chiếc muỗng nhỏ khoét bỏ phần đậu hũ bên trong. Kế đến, lấy phần thịt đã trộn trước đó nhồi vào trong miếng đậu.
Bước 4: Chiên đậu hũ nhồi thịt
Dùng chiếc chảo đã chiên đậu trước đó, bắc lên bếp, bỏ thêm dầu ăn vào và cho đậu đã nhồi thịt vào chiên. Tuy nhiên để phần thịt bên trong chín và đậu hũ không bị cháy thì bạn cần vặn bếp nhỏ lửa. Chiên vàng một mặt sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp đến khi miếng đậu hũ chín vàng đều cả hai mặt là được. Cho cà chua vào chảo, cho thêm 1 ít nước, nêm một muỗng canh mật ong, nước mắm và ít muối trắng. Cho lửa nhẹ, dùng vá tán nhuyễn cà chua. Cho đậu hủ đã nhồi thịt vào chảo, đậy nắp 3 phút, trở mặt đậy nắp 3 phút, tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Gắp đậu hũ nhồi thịt ra đĩa và dùng chung với cơm hoặc cũng có thể dùng làm món nhậu cho ông xã cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể chấm đậu hũ nhồi thịt với tương ớt hoặc tương cà để gia tăng hương vị.
Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu hũ nhồi thịt thơm ngon, bắt mắt để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công nhé!
Xem thêm:
- 🔥𝐓𝐑𝐎̛̀𝐈 𝐍𝐎́𝐍𝐆 𝐔𝐎̂́𝐍𝐆 𝐆𝐈̀ 𝐂𝐇𝐎 𝐕𝐔̛̀𝐀 𝐌𝐀́𝐓 𝐕𝐔̛̀𝐀 Đ𝐄̣𝐏 𝐃𝐀?🔥
- Cách làm bánh su kem bằng lò nướng đơn giản tại nhà
- Cách nấu chè đậu đỏ truyền thống thơm ngon, dễ thực hiện
- Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon tại nhà
- Cách làm nước ép rau má đậu xanh giải nhiệt cơ thể
- Cách nấu Cà ri gà kiểu Ấn Độ
- Cách làm soda giải khát, mát lạnh sảng khoái
- Cách làm bò lá lốt siêu ngon - siêu đơn giản tại nhà
- Công thức làm Panna Cotta truyền thống
- Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon đơn giản tại nhà