Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách làm bánh su kem bằng lò nướng đơn giản tại nhà

08/06/2024 Đăng bởi: satomart.vn

Bánh su kem là một loại bánh được nhiều người ưa thích bởi vị béo ngậy của phần nhân cùng vỏ bánh xốp mềm và dai. Bánh không quá khó làm, chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản là ta đã có thể làm cho mình một chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng Sato Mart làm một mẻ bánh su kem nhé! 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem

1.1. Phần vỏ bánh

  • Nước: 125ml
  • Bơ lạt: 50gr
  • Trứng: 2 quả
  • Bột mì đa dụng: 75gr
  • Đường và muối

1.2. Phần nhân bánh

  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Whipping Cream: 20g
  • Đường: 40gr
  • Trứng: 2 quả
  • Bột bắp: 10gr
  • Bơ nhạt: 60gr
  • Vanilla và muối

2. Hướng dẫn các bước làm bánh su kem bằng lò nướng đơn giản tại nhà

2.1. Các bước thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1: Trước tiên, cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C và trải một tấm giấy nến lên trên khay nướng. 

Bước 2: Cho vào nồi bơ nhạt, đường, nước và một chút muối đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy thì tắt bếp. 

Bước 3: Thêm bột mì từ từ vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp, trở thành một khối bột dẻo mịn. Nhấc nồi ra khỏi bếp, đảo bột trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Cho thêm 4 quả trứng vào, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp bánh vào túi bắt kem rồi bơm lên khay nướng đã được trải giấy nến. Nên giữ khoảng cách giữa những chiếc bánh, vì bột sẽ nở ra lớn hơn khi nướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình cho vỏ bánh su kem bằng cách sử dụng đầu bắt kem có họa tiết. 

Bước 5: Bắt đầu nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 200-220 độ C trong 10-15 phút đầu, sau đó giảm nhiệt độ xuống 180-190 độ C và nướng thêm 10-15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đậm. 

Bước 6: Sau khi đã nướng xong phần vỏ bánh, hãy chờ bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Trong quá trình nướng bánh, bạn lưu ý không nên mở lò thường xuyên để đảm bảo chất lượng bánh su kem.

2.2. Các bước thực hiện phần nhân bánh

Để làm nhân cho bánh su kem, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà với chút muối và đường vào tô lớn, rồi dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp trở nên sền sệt. Để kiểm tra điều này, bạn nhấc phới đánh trứng lên, nếu lòng đỏ chảy xuống thành dòng thì hỗn hợp đã đạt yêu cầu.

Bước 2: Thêm bột ngô dần dần vào hỗn hợp trứng, sau đó trộn đều bằng tay.

Bước 3: Đun ấm sữa tươi, nhưng không được đun sôi. Khi sữa đã ấm đều, từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, đặt vào nồi đun lửa nhỏ trên bếp khoảng 2 phút cho đến khi bột chín tạo thành một phần kem đặc sánh. Cuối cùng, thêm vào hỗn hợp bơ nhạt, muối và vani vào rồi trộn đều. Sau đó tắt bếp để nhân kem nguội, và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

2.3. Hoàn thành 

Để hoàn thiện bánh su kem, sau khi đã làm vỏ và nhân bánh xong cần tiến hành bóp kem vào vỏ bánh. Bạn có thể sử dụng dao nhọn để rạch một đường quanh bụng vỏ bánh, sau đó cho phần kem vào bằng túi bắt kem hoặc dùng muỗng múc kem cho vào cũng được.

Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng, để kem kịp thời gian cố định. Sau thời gian đó, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành phẩm. Bánh su kem sẽ có hương vị thơm ngon, béo ngậy, với vỏ mềm ngon và nhân kem mát lạnh bên trong tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đặc biệt và hấp dẫn.

 

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo