Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách nấu Cà ri gà kiểu Ấn Độ

05/06/2024 Đăng bởi: satomart.vn

Cà ri gà Ấn Độ là một món ăn vô cùng nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó, món cà ri này bạn nhất định phải thử ít nhất một lần đấy. Cùng Sato Mart vào bếp nấu món cà ri gà thơm ngon chuẩn vị Ấn Độ cho gia đình của mình bạn nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gà: 1 con (khoảng 1,2 kg)
  • Khoai lang vàng: 2 lạng
  • Nước dừa non: 200ml.
  • Hành khô, tỏi, bột ớt, sả, bột năng (có thể thay thế bằng bột sắn dây hoặc bột ngô)
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Nước cà ri: 1 gói.
  • Gia vị khác: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn,....

Nguyên liệu cho món cà ri gà Ấn Độ

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nếu mua gà sống: Trước tiên, luộc nồi nước sôi để nhúng gà. Còn gà bạn cắt tiết từ cổ, dùng bát để đựng tiết canh. Sau khi tiết chảy ra hết, bạn nhúng gà vào nước vừa đun sôi. Với nhiệt độ cao như vậy, lông gà dễ vặt hơn. Bạn vặt hết lông rồi mổ bụng lấy hết nội tạng gà ra, dùng muối xát lên toàn bộ gà và nội tạng. Nội tạng làm thật sạch. Tiếp đó, rửa lại thịt với nước sạch và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.
  • Nếu mua gà làm sẵn, khi đem về bạn chỉ cần dùng muối xát quanh gà để khử mùi, chặt gà thành các khúc vừa ăn sau đó luộc chần qua một lần nước để những bụi bẩn bám trên gà có thể tiết ra hết. Vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Khoai lang vàng: Khoai lang đem rửa thật sạch rồi cho ra rổ để ráo bớt nước. Tùy theo kích thước của từng củ khoai mà có sự điều chỉnh khác nhau. Củ khoai to thì chẻ ra làm 4, nếu củ nhỏ thì chẻ làm đôi. Có thể chẻ dọc trước rồi cắt thành từng khúc hoặc cắt thành từng khoanh tròn ngắn. Có thể thay thế khoai lang vàng bằng một số loại củ khác như: khoai tây, bí đỏ, cà rốt hoặc có thể cho tất cả vào nấu chung một lúc thì càng ngon.
  • Hành khô, tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến Cà ri gà

  • Ướp thịt gà: Ướp thịt gà với hành, tỏi băm, ớt lát, ớt bột, hạt nêm, mắm và đường. Trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị.
  • Chiên khoai lang: Cho chảo dầu lên đun nóng, sau đó cho khoai lang vào chiên cho đến khi khoai chín vàng đều là được. Chuẩn bị một chiếc đĩa, cho giấy thấm dầu lên sẵn rồi gắp khoai ra đó.

Bắt đầu bước đầu làm Cà ri gà Ấn Độ

  • Xào thịt gà: Cho thịt gà vào chảo, đun trên bếp với lửa vừa, đảo đều tay cho các miếng thịt săn hết lại sau đó đổ chút nước lọc vào đun (chỉ cho một ít, không cho ngập). Đun đến khi nước sôi thì đổ 200ml nước dừa vào đun cùng cho đến khi gà chín.
  • Cho thịt gà vào xào đều tay
  • Cho nước vào và ninh thôi nào
  • Cách làm Cà ri gà Ấn Độ: Sau khi gà chín thì cho 1 gói nước cà ri vào, nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Tiếp đó, cho 1 muôi bột năng vào cùng rồi khuấy đều lên đến khi sánh lại. Cuối cùng, cho khoai lang và một số loại củ quả khác vào đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp. 

Bước 3: Thưởng thức

Cho Cà ri gà Ấn Độ ra tô, rắc lên trên một ít rau thơm để món ăn thêm màu sắc hấp dẫn, đồng thời giúp hương vị ngon hơn.

Cà ri gà Ấn Độ với vị ngon đậm đà, hương thơm hấp dẫn, vị củ quả ngọt bùi và từng miếng gà mềm ngon ngon chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình mê ngay từ miếng đầu tiên. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc chấm bánh mì ăn cũng rất ngon. Hãy thưởng thức cả món nước sốt sền sệt của cà ri gà nhé, sẽ rất tuyệt đấy! 

Mẹo vặt khi làm Cà ri gà Ấn Độ:

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ khá đơn giản nhưng chúng ta nên biết một số mẹo khi chọn thịt gà và cả khi chế biến nữa để khi làm món ăn này mọi người đều phải “miễn chê” luôn nhé.

Để có món Cà ri gà Ấn Độ ngon xuất sắc, bạn cần lưu ý:

  • Thứ nhất, nên chọn gà ta thả vườn là ngon nhất, thịt gà dai, chắc và lại đậm đà hơn rất nhiều so với thịt gà công nghiệp.
  • Thứ hai, nên sử dụng phần đùi trong của gà để chế biến bởi thịt ở phần này khá mềm, có thể nói là phần thịt ngon nhất của gà. Không nên chọn phần lườn bởi nó bở hơn, ăn không ngon bằng. Phần đùi trong của gà vừa dễ lọc xương lại dễ thái. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng thịt ở các bộ phận khác của gà.
  • Thứ ba, để món ăn trông đẹp hơn và thịt chín đều, bạn có thể thái thịt gà với kích thước 1,5 x 1,5 cm. Đối với củ quả cũng vậy, thái chúng với kích thước đều nhau. Đối với khoai lang và khoai tây thì khi thái miếng bạn nên ngâm vào tô nước lạnh để khi chế biến không bị thâm.
  • Thứ tư, khi nêm gia vị để ướp không nên cho nhiều, bởi lỡ cho vị đậm quá thì sẽ rất khó chữa. 
  • Cuối cùng, ăn cà ri gà kết hợp với bún, cơm hoặc bánh mì, chấm với nước sốt sệt của cà ri rất ngon.

Chúc bạn nấu món Cà ri gà Ấn Độ thành công để cùng gia đình thưởng thức trong bữa cơm gia đình nhé.

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo